HOT NEWS

5 Món ăn tuyệt đỉnh bố có thể nấu cho mẹ trong thai kỳ để mẹ vui lòng, bé nhanh phát triển

Giai đoạn mang thai là thời điểm mẹ bầu cần bổ sung rất nhiều chất không chỉ cho cơ thể mà còn cho cả bé con trong bụng nữa. Mách ba 5 công thức cực kỳ dễ nấu vừa ngon, bổ lại dễ lấy lòng bà xã. Trước hết ba cần biết những thực phẩm bà bầu rất cần thiết để bổ sung trong giai đoạn bầu bí.


Dưới đây là công thức nấu 5 món ăn cực ngon, bổ cho mẹ mà ba nên làm.

1. Canh cua mồng tơi

Tháng 5 là thời điểm vào mùa của rau mồng tơi, chẳng khó khăn gì khi tìm kiếm 1 bó rau sạch trong siêu thị cùng 1 ít cua đồng. Chỉ cần vậy thôi ba đã có thể nấu cho mẹ 1 bát canh cua mồng tơi ngon, mát, dễ ăn trong mùa hè.




Chuẩn bị:

– Cua đồng 300g

– Rau mùng tơi 1 mớ

– Hành khô

– Gia vị

Cách làm:

– Rau mồng tơi rửa sạch, thái nhỏ.

– Cua làm sạch, giã nhỏ cùng một củ hành khô nhỏ và chút muối.

– Lọc lấy nước cua, nêm thêm gia vị, đun lửa vừa, vừa đun vừa lấy muôi khuấy nhẹ đến khi gần sôi thì mở vung. Đợi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, lấy muôi rưới nước cua nóng lên gạch cua cho gạch được cứng và đóng thành bánh rồi thả rau vào.

– Rau chín mềm là có thể ăn được.

Công dụng:

Món ăn này không chỉ vừa đơn giản dễ làm mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, bổ sung lượng canxi đáng kể, đồng thời giúp giải nhiệt cho cả bà bầu và thai nhi.

2. Cháo tôm bí đỏ





Chuẩn bị:

– 1 miếng bí đỏ 200gr

– 1 nắm gạo nếp

– 200gr tôm tươi

– Muối, hạt nêm

– Rau mùi, hành lá

Cách làm:

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Gạo nếp vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho gạo nở.

– Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn rồi ướp với chút bột nêm và đầu hành trắng giã nhuyễn.

– Cho nếp và bí đỏ vào nồi nước rồi nấu nhừ. Lưu ý lượng nước gấp đôi lượng gạo. Trong lúc nấu, nên khuấy đều để cháo không dính đáy nồi, dễ bị khét.

– Cháo chín nhừ cho tôm vào đợi chín tới thì tắt bếp.

– Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành rau mùi lên trên, dùng nóng.

Công dụng:

Cháo tôm bí đỏ giúp bổ sung vitamin A cho bà bầu khi mang thai. Ngoài ra trong bí đỏ rất giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng tránh nhiễm trùng trong thai kỳ, tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu, duy trì mức độ lipid ổn định trong thai kỳ và giúp bà bầu nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ.

3. Cháo cá chép




Nguyên liệu:

– Cá chép 1 con (khoảng 500g)

– Gạo nếp 100g

– Hành hoa, gừng, bột gia vị vừa đủ.

Cách làm:

– Gừng giã nhỏ, cá chép làm sạch rồi ướp gừng, mắm, muối khoảng 20 phút.

– Cho cá chép, gạo nếp vào nồi cùng 500ml nước rồi đun đến khi gạo nếp nhừ. Trước khi ăn hãy cho gia vị, hành đã thái nhỏ vào khuấy đều.

Công dụng:

Cháo cá chép có tác dụng an thai, bổ khí huyết, xua tan mỏi mệt và thiếu máu, đặc biệt rất lợi sữa sau sinh.

4. Gà hầm hạt sen thuốc bắc





So với các món kể trên thì gà hầm hạt sen thuốc bắc hơi phức tạp hơn 1 chút. Để cho món gà hầm được ngon hơn và bớt phần lách cách trong khi đun nấu, ba có thể dùng nồi nấu chậm để hầm gà.

Nguyên liệu:

– 1 con gà

– 2 lát gừng

– 12g hạt sen khô

-12g xuyên tục đoạn

– 18g dây tơ hồng

– 18g a giao

– Gia vị cần thiết

Cách làm:

– Gà sau khi làm sạch đem chần qua nước sôi 4 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Chặt gà thành từng miếng sao cho vừa ăn rồi cho vào thố hấp cách thủy, đổ nước vào thố sâm sấp.

– Gói hạt sen, xuyên tục đoạn và dây tơ hồng vào túi vải, nấu lấy nước trong khoảng 30 phút.

– Đổ nước hầm hỗn hợp hạt sen và hạt sen vào nồi gà. Sau đó cho gừng, a giao vào nồi thịt gà và hầm tiếp 3 giờ nữa.

Nêm nếm vừa miệng, bắc ra dùng nóng.

Công dụng:

Canh gà hạt sen là một trong những món ngon cho bà bầu bởi món ăn này giúp bổ máu, an thai, ngừa chứng đau lưng hiệu quả cho bà bầu.

5. Nấm kim châm xào bò





Nguyên liệu:

– 100g thịt bò

– 200g nấm kim châm

– Cà rốt, hành lá, ớt, rau mùi, tỏi khô, dầu hào

– Gia vị: sa tế, hạt tiêu, muối

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Sau đó ướp tiêu, dầu hào, tỏi, muối. Nấm kim châm ngâm với muối, rửa sạch để ráo. Cà rốt cắt mỏng, hành lá cắt khúc.

– Đun nóng dầu và cho thịt bò đã ướp vào xào săn lại, để riêng.

– Phi thơm hành tỏi, cho cà rốt, ớt vào xào vừa chín tới rồi cho hành, nấm và thịt bò vào đảo đều.

– Cuối cùng nêm gia vị vừa ăn rồi cho sa tế vào.

Công dụng:

Món nấm kim châm xào thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, tốt cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, món ăn này rất tốt cho những mẹ bầu bị thiếu máu.

Ba lưu lại ngay 5 tuyệt chiêu lấy lòng bà xã để bé khỏe, mẹ vui trong giai đoạn bầu bí thay tính đổi nết nha.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bài đăng phổ biến