Mẹ bầu cận sinh nên biết điều này để vượt cạn dễ dàng hơn


Rất nhiều điều phải kiêng cữ để được mẹ tròn con vuông trong suốt hành trình mang nặng 9 tháng 10 ngày. Lo lắng là điều không tránh khỏi, nhất là với các mẹ cận sinh và điều này là không tốt chút nào với mẹ bầu. Vậy mẹ bầu cần biết những điều gì nữa để hành trình vượt cạn diễn ra suôn sẻ?

1. Những lưu ý cho mẹ bầu trước ngày sinh

- Tránh nằm nhiều: càng đến những ngày bầu cuối, cảm giác càng nặng nề, mẹ bầu thường muốn nằm dài, ngại vận động. Trái với suy nghĩ của mẹ bầu, các bác sĩ khuyến cáo, mẹ bầu nên thường xuyên vận động nhẹ nhàng như đi bộ để việc sinh con dễ dàng hơn.


- Tuyệt đối không nằm thẳng: tư thế thoải mái nhất cho mẹ bầu là nằm nghiêng trái và gác 1 chân lên cao. Điều này không chỉ giúp mẹ bầu thoải mái mà còn cung cấp thêm oxy cho bé. Tuyệt đối tránh nằm thẳng.

- Ngủ sớm và uống nhiều nước: uống ít nhất 3 lit nước/ngày

- Không chủ quan với các dấu hiệu: huyết nâu, máu, nước ối hoặc đau bụng

- Thuộc lòng các dấu hiệu chuẩn bị sinh: bụng bầu tụt xuống, cổ tử cung mở, chuột rút và đau lưng nhiều hơn, các cơn co thắt xuất hiện ngày càng nhiều.

2. Mẹ sau sinh tuyệt đối tuân thủ những điều này

- Sinh bé sau 30 phút phải ráng tiểu để tránh bị bí tiểu và nhiễm trùng

- Sinh sau 6 tiếng hãy gắng đi lại nhẹ nhàng và đi tiểu cho sản dịch ra tốt

- Sau sinh 2 ngày tập siết vùng kín giữ lại 10 giây , 1 ngày làm vài lần để co âm đạo

- Sau sinh 5 ngày nên xông hơi 2 ngày 1 lần bằng các loại lá thiên nhiên dành cho sản phụ sau sanh (ngoài chợ có bán) xông xong nên lau khô người , ko được tắm lại liền (hoặc sau 2 tiếng tắm nước ấm nhanh)

- Sau sinh 1 tháng có thể dưỡng da body , tẩy da chết , tắm mịn da ... nhưng nhớ cho bé bú thì lau sạch da tiếp xúc

>>>> Xem thêm: 18 khoảnh khắc "hạnh phúc" sau 9 tháng 10 ngày được gặp con lần đầu tiên

Mẹ bầu cận sinh nên biết điều này để vượt cạn dễ dàng hơn Mẹ bầu cận sinh nên biết điều này để vượt cạn dễ dàng hơn Reviewed by Kien Thuc Cuoc Song on tháng 4 05, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.